Công ty Cổ Phần Du Lịch Tận Tâm

Hotline 0988.320.286 0948.679.665  

Visa Nhật Bản

Quy trình nộp visa Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu Châu Á về nền kinh tế và khoa học kĩ thuật, giữa cuộc sống hiện đại và phát triển nhưng Nhật Bản vẫn luôn giữ gìn những nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của xứ Phù Tang. Nơi đây là luôn là địa điểm du lịch hàng đầu được du khách lựa chọn và để đến được với đất nước xinh đẹp này bạn đừng quên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục làm visa đi Nhật nhé.

Phân loại visa Nhật Bản.

Nếu bạn vẫn không biết mình đang cần xin loại visa Nhật nào hãy dựa vào sự phân loại sau:

-         Visa thăm thân có quan hệ trong 3 đời: dành cho những ai có người nhà ở Nhật và muốn sang thăm trong thời gian ngắn.

-         Visa thăm bạn bè.

-         Visa du lịch ngắn hạn: dành cho những ai muốn đi du lịch (mình sẽ hướng dẫn cách xin visa này).

-         Visa thương mại ngắn hạn: dành cho những người đi công tác Nhật Bản.

-         Visa du học, kết hôn, xuất khẩu lao động.

-         Visa ngắn hạn có giá trị nhiều lần.

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

Tùy thuộc vào mục đích xin visa đi Nhật hồ sơ sẽ cần một số giấy tờ khác nhau, nhưng để hoàn tất thủ tục làm visa đi Nhật bản cần chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau:

Hộ chiếu và ảnh thẻ

-         Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và còn chỗ trống

-         Ảnh nộp hồ sơ phải là ảnh chụp gần nhất 3 tháng, bạn lưu ý kích thước ảnh  là 4.5cmx4.5cm.

-         Ảnh chụp trên nền trắng, lộ rõ mặt không nên gửi ảnh đã qua chỉnh sửa.

-         Bạn cần phải nộp 2 ảnh: 1 cái dán vào hồ sơ và 1 cái để dán vào visa.

-         Lưu ý khi nộp ảnh phải ghi rõ họ tên ở sau ảnh.

Đơn xin nộp visa

-         Đơn xin visa là một giấy tờ vô cùng quan trọng và không thế thiếu khi làm thủ tục làm visa đi Nhật. Bạn có thể hoàn thành đơn xin visa bằng cách đánh máy hoặc tải về rồi in ra viết tay bằng tiếng việt.

( tải mẫu đơn tại đây http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf )

-         Mẫu đơn được viết bằng tiếng anh vì vậy bạn hãy điền cẩn thận theo hướng dẫn nhé:




 

Các giấy tờ cá nhân

-         Chứng minh thư bản gốc

-         Giấy khai sinh và hộ khẩu bản sao. (Khi đi nộp hồ sơ mang theo bản gốc để nhân viên đại sứ quán đối chiếu)

-         Giấy tờ chứng minh tài chính, để chứng minh được tài chính bạn cần phải có giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy chứng nhận số tiền còn dư trong tài khoản ngân hàng.

Qui trình nộp visa Nhật Bản.

-      Để nộp hồ sơ bạn hãy mang hồ sơ xin visa đi Nhật đến Đại sứ quán Nhật Bản tại địa 27 Liễu Giai – Quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội.

-      Sau khi đến Đại Sứ Quán bạn để xe đúng nơi qui định và xếp hàng tại cổng Đại Sứ Quán, chờ tới giờ làm việc, khi đến lượt hãy xuất trình chứng minh thư và hồ sơ. ( Đại sứ quán nhận hồ sơ từ 8h30-11h30).
 

-      Khi vào bên trong bạn hãy ấn nút để lấy số thứ tự và ngồi chờ.

-      Khi nào đến lượt hãy mang hồ sơ vào nộp ( lưu ý: trước khi nộp bạn nên kiểm tra lại xem đã đầy đủ các giấy tờ chưa để không phải mất thêm thời gian bổ sung hồ sơ)

-      Hồ sơ nộp vào sứ quán Nhật yêu cầu khai đầy đủ thông tin theo mẫu, nếu bạn khai không đủ các thông tin sẽ bị mờ ra khai lại và xếp hàng lại từ đầu và để tốt nhất bạn nên khai đầy đủ các thông tin , phần nào chưa có thông tin, điền No.

-      Đánh số vào góc từng tờ khai của khách theo số thứ tự trong thư mời. Bấm ghim hồ sơ của từng cá nhân riêng, gọn gàng. Lấy dây chun buộc hồ sơ riêng, hộ chiếu riêng.

Lệ phí visa và thời hạn nhận kết quả.

-      Lệ phí visa 610.000 VNĐ/ khách, thanh toán vào ngày tới nhận kết quả visa và lấy hóa đơn. Đối tượng là sinh viên chính quy của các trường đại học ở Việt Nam sẽ được xem xét miễn lệ phí xin visa.

-      Thời hạn xét visa Nhật là 05 ngày làm việc, không kể ngày nghỉ.

-      Lấy visa tại Đại Sứ Quán vào 13h30 – 16h30 chiều, khi đến lấy kết quả bạn chỉ cần đưa giấy hẹn cho cảnh vệ và vào khu vực lấy kết quả, không cần phải xếp hàng ở ngoài cổng.

-      Lưu ý ai là người nộp hồ sơ thì người đó phải tự đến lấy, trong trường hợp nhờ người khác đi lấy thay thì phải viết giấy ủy quyền và giấy giới thiệu của công ty.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bỏ túi được những kinh nghiệm làm visa đi Nhật, và để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể tìm đến công ty chuyên làm dịch vụ visa Tận Tâm uy tín và chất lượng.

Visa Thăm Thân

Thủ tục làm visa Nhật Bản xin visa thăm thân Nhật dành cho đương đơn có người thân, gia đình, hoặc bạn bè là người Nhật Bản hoặc người Việt Nam đang có việc làm hoặc đi học thạc sỹ trên 1 năm bên Nhật Bản.

 

* Hồ Sơ Chung Xin Visa Thăm Thân Nhật:

  • Hộ chiếu
  • 02 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • CMTND bản sao y công chứng.
  • Sổ hộ khẩu bản sao y công chứng.

Tài liệu chứng minh mối quan hệ:


Họ hàng:
  • Giấy khai sinh của cả 2 
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bản sao sổ hộ khẩu để thể hiện được mối quan hệ.
Bạn bè:
  • Ảnh chụp chung
  • Thư từ, email
  • Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế

* Hồ sơ công việc xin visa thăm thân Nhật:


Nếu khách hàng là nhân viên trong công ty:
  • Bảng lương của công ty
  • Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình.
Nếu khách hàng là Chủ Doanh Nghiệp:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao y và xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty, bản mới nhất.
Nếu khách hàng là học sinh:
  • Đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh. 
  • Giấy khai sinh của bé (dành cho khách hàng dưới 14 tuổi)
  • Giấy xác nhận của nhà trường đang học tại trường.
Nếu khách hàng là người đã nghỉ hưu:
  • Cung cấp thẻ hưu trí và Sổ trả lương hưu bản sao y công chứng.

* Chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa thăm thân Nhật:

  • Photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trị giá trên 150,000,000 VNĐ (Mỗi người)
  • Sao y sổ đỏ và giấy tờ xe ô tô (nếu có)

* Tài liệu người nhà bên Nhật Bản cung cấp:

  • Thư mời có nội dung bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  • Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)
Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí ở Nhật Bản, hãy xuất trình các tài liệu từ mục sau:
  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
  • Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
  • Thẻ lưu trú còn thời hạn, phiếu công dân và photo mặt hộ chiếu (Nếu là người Việt Nam ở tại Nhật Bản) hoặc photo mặt hộ chiếu và thẻ căn cước (Nếu là người Nhật Bản)

Visa công tác

Thủ tục làm visa Nhật Bản xin visa công tác Nhật dành cho khách hàng đi công tác, trao đổi công việc hoặc tham dự hội nghị hội thảo tại Nhật Bản.

 

* Hồ Sơ Chung Xin Visa Công Tác Nhật

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, ảnh chụp thẳng và trên nền trắng 
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu.
  • Sao Y công chứng CMTND
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn.
  • Thư mời bản gốc có nội dung bảo lãnh. 
  • Lịch trình ở Nhật (download mẫu kèm theo)
  • Các giấy tờ bổ sung thêm (nếu có): Hợp đồng giao dịch giữa hai bên, Tư liệu hội nghị

* Hồ sơ tài chính xin visa công tác Nhật:

  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 5,000 USD trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này.
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có)

* Hồ sơ công việc xin visa công tác Nhật:


Nếu là nhân viên trong công ty
  • Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp.
  • Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất
Nếu khách hàng là Chủ Doanh Nghiệp
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh sao y công chứng 
  • Xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của công ty.
  • Tờ khai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Visa Du Lịch

Thủ tục làm visa Nhật Bản xin visa du lịch Nhật dành cho khách hàng đi du lịch tại Nhật Bản theo diện không có người bên Nhật bảo lãnh.

 

* Hồ Sơ Chung Xin Visa Du Lịch Nhật:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành
  • 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm, ảnh chụp thẳng và trên nền trắng 
  • Photo Mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu.
  • Sao Y công chứng CMTND
  • Sao y công chứng sổ hộ khẩu và đăng ký kết hôn.

* Hồ sơ tài chính xin visa du lịch Nhật:

  • Sổ tiết kiệm trị giá từ 120,000,000 VNĐ trở lên và giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ này.
  • Giấy tờ nhà đất và giấy tờ xe ô tô sao y công chứng (nếu có)

* Hồ sơ công việc xin visa du lịch Nhật:


Nếu khách hàng là nhân viên trong công ty:
  • Bảng lương của công ty
  • Sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm
  • Đơn xin nghỉ phép ghi rõ mục đích đi du lịch và có ngày đi ngày về theo chương trình.
Nếu khách hàng là Chủ Doanh Nghiệp:
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao y và xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
  • Sao kê thuế của doanh nghiệp 3 tháng gần nhất.
Nếu khách hàng là học sinh:
  • Nếu là học sinh cung cấp đơn xin nghỉ phép, thẻ học sinh. 
  • Giấy khai sinh của bé (dành cho khách hàng dưới 14 tuổi)
  • Giấy xác nhận của nhà trường đang học tại trường.
Nếu khách hàng là người đã nghỉ hưu:
  • Cung cấp thẻ hưu trí và Sổ trả lương hưu bản sao y công chứng.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của thẻ được trả lương hưu trong vòng 3 tháng gần nhất.

Bạn cần từ vấn làm visa?