Công ty Cổ Phần Du Lịch Tận Tâm

Hotline 0988.320.286 0948.679.665  

Visa Mỹ

Visa Mỹ là một trong những visa khó xin nhất thế giới, đòi hỏi các đương đơn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan và đặc biệt là vấn đề tâm lý. 

Bảng giá làm visa Mỹ

           Visa Du Lịch                    Visa công tác        
     Nhóm khách                                 Gia hạn           Làm mới
     Nhóm Từ 1-3 người            265$           265$
     Nhóm Từ 4-6 người            255$           255$
     Nhóm từ 7 người            236$           236$

Quy trình xin visa Mỹ

Nước Mỹ, quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, nơi có nền giáo dục tốt nhất và những công trình kiến trúc tuyệt đẹp được tạo nên từ đôi bàn tay của chính con người. Không chỉ vậy vùng đất ấy còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh sắc đẹp tựa chốn thần tiên. Và chắc hẳn được đặt chân đến nước Mỹ xinh đẹp là ao ước của rất nhiều người và để có cơ hội đặt chân đến đến vùng đất xinh đẹp ấy bạn đừng quên chuẩn bị những thủ tục xin visa đi Mỹ sau nhé:

Bước 1: Hoàn thành form điện tử xin visa đi Mỹ

Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là hoàn thành đơn đăng kí điện tử.

Khi làm thủ tục xin visa du Lịch Mỹ bạn phải điền form online đó là một bước bắt buộc.

>> Hoàn thành mẫu Đơn xin Visa Không Định cư Điện tử (DS-160)

https://ceac.state.gov/genniv/


Nhớ phải điền đúng, kiểm tra thật kỹ trước khi summit, vì nếu bạn summit, bạn sẽ không thay đổi được, bạn chỉ thay đổi được thông tin khi bạn chưa summit.

Và khi làm thủ tục xin visa đi Mỹ bạn đừng quên chuẩn bị sẵn một file ảnh mềm cỡ 5x5 chuẩn để up lên đơn. Trước khi summit, bạn sẽ phải up ảnh lên rồi mới summit nhé.

 Bước 2: Thanh toán lệ phí xin Visa đi Mỹ

Sau khi khai xong đơn DS160, bạn lên trang web http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-typeb1b2.asp

Để tạo một tài khoản (1 email chỉ tạo được 1 tài khoản thôi).

Khi đã tạo tài khoản thành công, bạn vào tài khoản up thông tin cá nhân và điền mã xác nhận của đơn DS160 mà bạn đã khai ở trên (nhớ là khi summit thì tờ khai mới có giá trị, vì lúc đó bạn sẽ được đại sứ quán gửi cho tờ xác nhận tờ khai có mã vạch hợp lệ)

Sau khi điền thông tin trong tài khoản thành công, trong tài khoản sẽ có một loạt câu hỏi yêu cầu người làm thủ tục xin visa đi Mỹ phải trả lời.

Ví dụ:

Câu 1: Bạn xin loại thị thực nào?

Câu trả lời: Loại không định cư

Câu 2: Bạn xin hạng gì: Hạng B1/B2 class ( đây là hạng dành cho du lịch, công tác)

Sau khi trả lời tất cả câu hỏi, sẽ hiện ra tờ đóng phí, bạn in tờ đóng phí này ra nhé, cùng tờ xác nhận DS160, copy mặt hộ chiếu, mang ra bưu điện theo chỉ định của đại sứ quán Mỹ đóng phí (danh sách đóng phí tại các bưu điện bạn vào link sau:  Bưu điện Việt Nam)

Hãy nhớ phí lãnh sự không được hoàn lại sau khi đã nộp cho dù bạn trượt xin visa đi Mỹ.

Sau khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, hãy lưu lại biên nhận của nhân viên thu ngân tại

Bưu điện Việt Nam cho hồ sơ của bạn. Không gì có thể thay thế được giấy này nếu bị mất.

Bạn sẽ không thể đặt lịch hẹn mà không có số Tham chiếu CGI. ( số này sẽ tự động được kích hoạt vào tài khoản đã tạo của bạn sau 1 ngày đóng phí)

Sau khi tham chiếu CGI được kích hoạt thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Lúc này bạn lại trả lời lại các câu hỏi theo thứ tự, khi đó màn hình sẽ hiện ra câu hỏi bạn có muốn sử dụng số Tham chiếu CGI đã đóng phí không, bạn trả lời có. Số tham chiếu sẽ tự động hiện ra, bạn kiểm tra với hóa đơn lúc đóng xem khớp chưa. Nếu khớp rồi thì tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn, nếu tham chiếu đóng phí và tờ khai DS160 không khớp, bạn phải liên hệ với nhân viên đại sứ quán để được hỗ trợ cho khớp.

Đây là mẫu biên nhận của bưu điện sau khi đóng phí lãnh sự
Biên nhận của Bưu điện Việt Nam
biên nhận bưu điện xin visa đi Mỹ

Bước 3: Đến phỏng vấn xin visa đi Mỹ đúng hẹn

Giấy tờ hỗ trợ chỉ là một phần mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn.

Căn cứ vào các yếu tố công việc, xã hội, văn hóa và nhiều yếu tố khác mà viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa đi Mỹ khi quyết định. Ngoài ra, viên chức lãnh sự cũng xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn.

Các bạn không nên sử dụng giấy tờ giả để làm thủ tục xin visa đi Mỹ, trình bày sai sự thật vì như vậy có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu các bạn muốn bảo mật thông tin, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Các giấy tờ cần có trong buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

Bạn nên mang theo những giấy tờ sau đến buổi phỏng vấn:

-         Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn.

-         Nhớ in giấy xác nhận phỏng vấn đi theo.

Địa điểm và Thông tin Liên hệ

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có trụ sở tại các địa chỉ sau.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ:
Tầng 2, Tháp Vườn Hồng
170 Phố Ngọc Khánh, Hà Nội

Trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Địa chỉ: Số 4 Đường Lê Duẩn
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trang web: https://vn.usembassy.gov/vi/

 

 

Gia hạn Visa Mỹ

Thủ tục này dành cho các đương đơn đã có visa Mỹ và mới hết hạn visa không quá 1 năm tính đến lần gia hạn. Với gia hạn visa  Mỹ, đương đơn có thể không cần phải tham gia buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ tại Đại Sứ Quán.

 

Hồ sơ chung xin gia hạn visa đi Mỹ:

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành.
  • 2 ảnh 5x5 cm nền trắng và còn trang trống.
  • Điền đầy đủ tờ khai DS160 và đóng phí 160 USD tại Bưu điện được chỉ định.
  • In toàn bộ thông tin và gửi thư về địa chỉ Đại Sứ Quán.

Visa dạng B1/B2 (Du Lịch/ Thăm Thân/ công tác ngắn hạn)

Thủ tục xin visa đi Mỹ này dành cho khách hàng đi du lịch tự túc, thăm người thân bạn bè hoặc đi công tác ngắn ngày. Các loại visa mang tính chất đặc thù khác ví dụ như chữa bệnh, từ thiện, truyền hình ... sẽ ở dạng visa khác, nhưng chuẩn bị thủ tục cũng tương tự dạng này.

 

Phần dành cho mọi đối tượng khách du lịch xin visa đi du lịch Mỹ:

  • Hộ chiếu phổ thông  bản chính còn hạn sử dụng trên 06 tháng tính từ ngày khởi hành ( hộ chiếu cần có chữ ký của đúng người mang hộ chiếu)
  • 02 ảnh 5x5cm (ảnh chụp không quá 6 tháng tính từ ngày khởi hành, phông nền màu trắng )
  • Bản gốc hộ khẩu.
  • Bản gốc chứng minh thư nhân dân (  hoặc những giấy tờ tuỳ thân khác có dán ảnh)
  • Bản gốc giấy khai sinh của con cái đi cùng bố mẹ ( nếu có)
  • Bản gốc giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Bản gốc sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng (mức tối thiểu 5000 USD/người trở lên ).
  • Bản gốc giấy tờ sở hữu nhà  hoặc đất, cho thuê nhà, đất ( nếu có)
  • Bản gốc giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như : xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu (nếu có) 
  • Trường hợp đã nghỉ hưu thì khách du lịch cần có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu
  • Trường hợp là học sinh, sinh viên cần có thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường đang theo học.
  • Ngoài ra đối với những đối tượng khách du lịch dưới 18tuổi cần có giấy xác nhận của cha mẹ đẻ đồng ý cho con được đi du lịch nếu không đi cùng bố, mẹ (có xác nhận của chính quyền địa phương – UBND  phường sở tại ).

Đối với khách hàng vẫn đang công tác, hoặc những đơn vị kinh doanh tư nhân,… cần có thêm những giấy tờ sau để xin visa đi Mỹ:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh , quyết toán thuế của 1 năm gần nhất ( nếu có)
  • Hợp đồng mua bán kinh doanh liên quan, hồ sơ các dự án sắp thực hiện …(nếu có)
  • Hợp đồng XNK nếu đã từng XNK hàng hóa
  • Hồ sơ giới thiệu công ty, danh thiếp…(nếu có)
  • Hợp đồng lao động, xác nhận mức lương.
  • Quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có ).
  • Quyết định cử đi công tác hoặc giấy nghỉ phép đi du lịch Mỹ .
  • Nếu được đơn vị khác thanh toán chi trả chi phí đi du lịch cần có thư mời và lý do thanh toán của đơn vị mời

Ghi chú cho các hồ sơ làm dịch vụ xin visa đi Mỹ: 

  • Tất cả hồ sơ của quý khách phải là bản gốc ( không cần phô tô công chứng ).
  • Trường hợp quý khách nào đã từng đi đến cá nước châu Âu, châu Úc, Mỹ xin vui lòng nộp kèm theo hổ chiếu cũ có visa nhập cảnh vào châu Âu, Úc, Mỹ ( kể cả hộ chiếu đã hết hạn ).
  • Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà Cty DL sẽ có yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ, hồ sơ cần thiết để hỗ trợ việc xin visa nhập cảnh vào Mỹ

Bạn cần từ vấn làm visa?