Công ty Cổ Phần Du Lịch Tận Tâm

Hotline 0988.320.286 0948.679.665  

Visa Anh

Bảng giá làm visa Anh

      
               Visa Du Lịch                                
Nhóm khách 6 tháng 1 lần
Nhóm Từ 1-3 người 278$
Nhóm Từ 4-6 người 259$
Nhóm từ 7 người 241$
 

Quy trình xin visa Anh

Nước Anh được mệnh danh là xứ sở sương mù với những tòa lâu đài lộng lẫy ẩn hiện trong màn sương mờ tạo nên một khung cảnh nên thơ tựa chốn bồng lai, để có thể đặt chân đến với vương quốc Anh du khách hãy tìm hiểu các thủ tục xin visa đi Anh để có thể hoàn tất mọi thứ một cách nhanh chóng và đến với vùng đất xinh đẹp này nhé.

1. Thị thực thăm viếng thông thường (Standard Visitor)

1.1 Hãy kiểm tra xem liệu bạn có đủ điều kiện xin visa đi Anh hay không

Bạn muốn xin visa đi Anh đến với nước Anh như một khách du lịch hoặc để thăm bạn bè, bạn cần phải xin thị thực theo diện khách thăm viếng thông thường. Bạn cũng có thể xin thị thực này nếu muốn thăm thành viên gia đình (như anh chị em họ hoặc một thành viên gia đình trực tiếp của bạn không định cư tại Vương quốc Anh).

1.2 Hãy chuẩn bị các giấy tờ theo Checklist

Đối với mỗi loại giấy tờ để làm thủ tục xin visa đi Anh, bạn phải cung cấp cả giấy tờ gốc đi kèm với một bản sao đã được dịch thuật tư pháp bằng tiếng Anh.

Mỗi một giấy tờ được dịch phải có:

- Xác nhận từ người dịch rằng đó là một bản dịch chính xác của giấy tờ gốc, ngày dịch.

- Họ tên đầy đủ và chữ ký của người dịch.

- Địa chỉ liên hệ của người dịch.

1.3 Các bước làm chi tiết xin visa đi Anh:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến

Để làm thủ tục bạn cần hoàn thành và gửi mẫu đơn xin thị thực trực tuyến tại Visa4UK.

Khi đến trang Visa4UK, bạn cần đăng ký và tạo một tài khoản. sau đó tiến hành điền đơn xin visa.

Khi đã hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến, bạn cần in ra và ký vào đơn đã hoàn thành.

Bạn cũng phải đăng ký trực tuyến để có một cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực của bạn tại VFS Hà Nội.

Khi đã hoàn thành đơn xin thị thực trực tuyến, bạn sẽ nhận được một xác nhận qua email trong đó có số hồ sơ (cũng còn được gọi là ‘số tham chiếu GWF’). Vui lòng lưu lại số này. Cuộc hẹn của bạn phải trong vòng không quá 90 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành và gửi đơn xin thị thực trực tuyến.

Trước khi ký đơn xin thị thực trực tuyến, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng thông tin trong mẫu đơn là chính xác và các giấy tờ hỗ trợ của bạn là xác thực và chưa hề bị sửa đổi. Nếu không có giấy tờ hỗ trợ nào, bạn sẽ cần phải giải thích tại sao không có giấy tờ đó. Bạn không được cung cấp giấy tờ giả mạo khi làm
thủ tục xin visa đi Anh.

Bước 2:Nộp phí xin thị thực

Lệ phí xin thị thực, xin vui lòng xem thông tin tại trang phí thị thực dưới đây:

 

Visa types

Visa application fee (USD)

Visa application guide

Short-term (up to 6 months, single or multiple entry)

130

Visa application guide

Longer-term (valid for up to 2 years)

489

Visa application guide

Longer-term (valid for up to 5 years)

888

Visa application guide

Longer-term (valid for up to 10 years)

1114

Visa application guide














 

Sau khi đã hoàn thành xong tờ khai online, bạn cần phải thanh toán phí thị thực qua mạng, sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Master ngoài ra Đại sứ quán không chấp nhận bất kỳ loại thẻ nào khác.

Khi đã hoàn tất thủ tục thanh toán qua mạng, Bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán WorldPay.

Nếu muốn rút hồ sơ và hoàn lại phí, bạn có thể sử dụng đơn xin hoàn phí thị thực.


Khi bạn đã cung cấp thông tin sinh trắc học và Đại sứ quán đã bắt đầu xét duyệt hồ sơ thì bạn sẽ không được hoàn phí từ phía Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Anh hay từ nhà cung cấp dịch vụ thẻ của bạn.


Nếu bạn xin nhầm loại thị thực, bạn cần phải rút đơn xin thị thực của mình và nộp lại đơn mới.


Bạn thực hiện theo các hướng dẫn ở trên về yêu cầu hoàn phí, sau đó bắt đầu lại với bản khai xin thị thực mới của mình.


Sau khi đóng phí, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn online. Lịch hẹn đã được xác nhận, bạn mang lịch hẹn cùng hồ sơ đã chuẩn bị lên trung tâm tiếp nhận thị thực nộp và lấy dấu sinh trắc học.

2. Những trường hợp được miễn trừ cung cấp thông tin sinh trắc học

Những người sau không cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học như một phần của thủ tục xin thị thực của mình:

- Các nhà ngoại giao đi nhiệm kỳ tại Vương quốc Anh hoặc quá cảnh qua Vương quốc Anh để đến quốc gia nơi họ được ủy nhiệm.

- Bộ trưởng các nước và cán bộ trong phái đoàn của họ đi đến Vương quốc Anh trong chuyến công tác chính thức của chính phủ.

- Cán bộ của Liên Hợp Quốc (UN) có giấy thông hành của UN đi trong chuyến công tác chính thức của UN.

- Trẻ em dưới 5 tuổi.

- Những người xin giấy chứng nhận quyền cư trú tại Vương quốc Anh, những người xin thị thực của các quốc gia trong Khối Thịnh vượng chung khác và các Vùng Lãnh thổ hải ngoại của Vương quốc Anh.

- Người thuộc một số tổ chức nhất định được quốc tế công nhận, thực hiện chuyến công tác chính thức.

- Các thành viên được miễn trừ của các Lực lượng Vũ trang Khối Thịnh vượng chung đi nhiệm kỳ hoặc tập huấn tại Vương quốc Anh.

- Chỉ những người phụ thuộc của thành viên được miễn trừ của các Lực lượng Vũ trang Khối Thịnh vượng chung đi nhiệm kỳ; (nếu người nộp đơn chính tham dự một khóa học ở Vương quốc Anh, những người phụ thuộc sẽ cần cung cấp dữ liệu sinh trắc của họ).

Sau khi hoàn tất các thủ tục xin visa đi Anh, bạn hãy nộp hồ sơ tại: Tầng 3, tòa nhà Gelex Tower, Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, văn phòng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 ( từ 8h30-15h).

 

 

 

Bạn cần từ vấn làm visa?