Nước Pháp - thiên đường bánh ngọt

Nước Pháp hoa lệ và xinh đẹp như một người tình tuyệt vời mang trong mình sức hút kỳ lạ đến khó lòng cưỡng lại được. Sức hút ấy như được toát lên từ nét dịu dàng và lãng mạn của những cánh đồng hoa ngát mùi oải hương tím biếc, hay từ những thiên đường cổ tích đẹp thơ mộng ẩn mình trong những làng quê xa xôi ở nước Pháp. Đâu chỉ có thế, nền ẩm thực Pháp cũng mang lại một sức hút dịu kỳ làm say lòng bao du khách. Làm visa Pháp, để đến với đất nước hoa lệ này, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn thơm ngon, béo ngậy nhưng vẫn lưu giữ nét tao nhã, “kiêu kỳ”.

Đúng vậy, sẽ chẳng có gì khó nghĩ nếu nghe ai đó gọi Pháp là “thiên đường bánh ngọt”, bởi nền ẩm thực Pháp luôn được đánh giá cao vì con người của đất nước xinh đẹp này, họ biết cách nâng niu vị giác của thực khách, nhưng cũng không quên chăm chút  cho “tác phẩm” của mình để chúng được vừa miệng nhưng cũng phải đẹp mắt và hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua một số loại bánh mà tin chắc, các tín đồ ẩm thực trên thế giới sẽ phải xiêu lòng khi được một lần nếm thử.

MACARON

Làm visa Pháp, đến với đất nước xinh đẹp này, du khách xin visa đi Pháp không thể bỏ qua món bánh ngọt sang chảnh, nhưng cũng “kiêu kỳ” không kém – macaron. Nó còn được ví von là “cô tiểu thư’ của nền ẩm thực Pháp, macaron dường như trở thành người tình khó quên của những ai mang nềm yêu mến đặc biệt với bánh ngọt.
 


 

Cũng chẳng phải ngẫu nhiên  mà macaron được mệnh danh là cô tiểu thư kiêu kỳ của thiên đường bánh ngọt Pháp, bởi vì không phải ai cũng có thể làm ra được những chiếc macaron chuẩn vị. Làm visa du lịch Pháp, bạn sẽ nhận ra một sự thật rằng  macaron mang một hương vị đặc trưng và khó quên, đặc biệt bạn sẽ không thể tìm ra một cảm giác tương tự nếu không phải đang cắn miếng macaron ngay giữa Paris.

Món bánh ngọt mang sức quyến rũ đặc biệt này được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Chỉ điểm qua các thành phần của bánh đã có thể khiến ta cảm nhận được vị ngọt ngào khó cưỡng của chúng, cộng với vẻ ngoài xinh xắn và đáng yêu, tin chắc rằng khó có ai không động lòng mà bỏ qua chúng khi đến du lịch Pháp.

MADELEINE

Đối với những ai yêu thích sự nhẹ nhàng và mềm mại thì bánh ngọt con sò madelleines sẽ là một gợi ý chẳng thể thích hợp hơn. Bạn sẽ phải mê mẫn trước sự mềm, mịn cùng mùi bơ thơm ngậy cộng hưởng tuyệt vời với vị ngọt thanh của mật ong, tất cả nhẹ nhàng quyện tan ngay nơi đầu lưỡi.
 


 

Chính vì hương vị khó quên đó, madelleines còn được gọi với cái tên mỹ mều hơn, là nàng thơ trong tiệc trà Pháp – thứ bánh ngọt dịu dàng làm say lòng bao du khách bởi hương vị thơm ngon rất dễ ăn, lại đảm bảo dinh dưỡng tuyệt đối cho cả chuyến du lịch Pháp dài ngày. Vì không chỉ là món bánh ăn vặt, madelleines còn là món ăn đầy dinh dưỡng nên những chiếc bánh ngọt thơm mềm hình vỏ sò này chính là bữa ăn sáng yêu thích của mọi người dân Pháp.

ÉCLAIR

Trong tiếng Pháp, "éclair" có nghĩa là "tia chớp", cho nên món bánh ngọt này còn được gọi với cái tên thân thương hơn là tia chớp ngọt ngào trên bầu trời ẩm thực Pháp. Vì sức quyến rũ của éclair khiến bao thực khách khó chối từ, ngon đến nổi khi vừa dọn ra nó đã hết veo trong nháy mắt.

Được xem là niềm tự hào của Pháp, éclair trở thành món bánh mà bất cứ vị khách nào đặt chân đến đây cũng nên trải nghiệm một lần. Là phiên bản dài của su kem với lớp vỏ mỏng dài, giòn tan, bên trong là nhân kem mát lạnh ngọt ngào khiến thực khách vô cùng yêu thích. Ngoài vị nhân kem vani truyền thống thì Éclair cũng có nhiều biến thể như nhân nho đen, caramen hay cà phê, vỏ bánh cũng được phủ thêm một lớp socola ngọt béo.
 


 

Làm visa Pháp, đến với xứ sở bánh ngọt này, bạn sẽ được thưởng thức món bánh vừa đẹp mắt vừa béo ngậy, nếu có niềm đam mê đặc biệt với loại bánh su kem, thì đây sẽ là một trải nghiệm khó quên đến lạ kỳ.

OPERA

Được xem là bản giao hưởng ngọt ngào mang hương vị của sự cổ điển bất hữu, bánh opera cũng là một trong những loại bánh nổi tiếng của nền ẩm thực Pháp.

Mỗi chiếc bánh sở hữu vẻ cầu kỳ và tinh tế với nhiều tầng tầng lớp lớp. Đối với bánh Opera cổ điển có cấu tạo 6 phần: 3 lớp bánh hạnh nhân mỏng, mỗi lớp được tẩm syrup cà phê ngọt ngào; một lớp buttercream có vị espresso, một lớp sôcôla ganache, và cuối cùng được tráng bởi lớp sôcôla láng bóng. Không chỉ ngon miệng, chiếc bánh còn được đẹp mắt với miếng lá vàng và dòng chứ "L'opéra" ở phía trên.
 


 

 

Thành phần có hơi nhiều thứ, tuy nhiên bạn không cần phải lo vì vị của nó lại rất nhẹ nhờ lớp đế căn bản làm từ hạnh nhân xay nhuyễn, phần kem buttercream béo nhẹ nhưng không hề ngấy, cộng thêm hương vị sôcôla xen lẫn cà phê, chỉ nghĩ đến thôi cũng cảm thấy rất quyến rũ.

Làm visa Pháp, những giáo đồ mê đồ ngọt sẽ được thỏa mãn với niềm đam mê của mình khi được khám phá nền ẩm thực Pháp, chỉ riêng thế giới bánh ngọt cũng đủ làm bạn mê mẫn khó cưỡng trước sự quyến rũ từ cái nhìn đầu tiên. Và còn rất nhiều các loại bánh khác, mỗi loại đều mang một nét quyến rũ rất riêng không thể trộn lẫn, nhưng điểm chung của chúng chính là đều để lại trong lòng du khách một sự xao xuyến đến lạ kỳ nếu đã trót trót lỡ một lần thưởng thức chúng.