Những lưu ý khi làm visa Nhật Bản.

Xứ Phù Tang luôn thu hút du khách bởi những cảnh sắc thơ mộng. Đặt chân đến khám phá mảnh đất xinh đẹp này bạn đừng quên bỏ túi cho mình những lưu ý khi làm visa Nhật Bản nhé.

Những giấy tờ cơ bản cần có khi làm visa Nhật Bản

-   Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và còn chỗ trống

-   Ảnh nộp hồ sơ phải là ảnh chụp gần nhất 3 tháng, bạn lưu ý kích thước ảnh  là 4.5cmx4.5cm.

-  Ảnh chụp trên nền trắng, lộ rõ mặt không nên gửi ảnh đã qua chỉnh sửa.

-  Bạn cần phải nộp 2 ảnh: 1 cái dán vào hồ sơ và 1 cái để dán vào visa.

-  Lưu ý khi nộp ảnh phải ghi rõ họ tên ở sau ảnh.

- Chứng minh thư bản gốc.

-  Giấy khai sinh và hộ khẩu bản sao. (Khi đi nộp hồ sơ mang theo bản gốc để nhân viên đại sứ quán đối chiếu)

- Giấy tờ chứng minh tài chính, để chứng minh được tài chính bạn cần phải có giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc giấy chứng nhận số tiền còn dư trong tài khoản ngân hàng.

Làm visa Nhật Bản cần phải có thư mời

Thư mời là giấy tờ quan trọng nhất khi làm visa Nhật Bản, hồ sơ xin visa đi Nhật của bạn sẽ không được duyệt nếu như không có thư mời từ bên phía Nhật Bản.

-         Nếu bạn muốn xin visa đi du lịch Nhật Bản cần phải có thư mời từ các công ty du lịch Nhật Bản.

-         Nếu bạn sang Nhật Bản để công tác thì cần có phải thư mời từ công ty phía bên Nhật Bản.

-         Trong trường hợp bạn không có thư mời từ phía bên Nhật bạn hãy đến các công ty được ủy quyền như Visa Tận Tâm.

Điền mẫu đơn làm visa Nhật Bản

Một trong những giấy tờ quan trọng khi làm visa Nhật Bản đó là tờ đơn xin visa đi Nhật Bản.

Lưu ý khi điền đơn bạn phải khai chính xác thông tin bằng tiếng Anh, khi điền đơn bạn cần phải điền cẩn thận các thông tin, tránh sai sót và trong đơn tuyệt đối không được gạch xóa.

Bạn có thể tải mẫu đơn tại: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf

Và làm theo hướng dẫn sau:

những lưu ý làm visa nhật bản

 

Sau khi điền đơn sau bạn hãy cẩn thận kiểm tra lại các thông tin, nếu khi nhân viên Đại sứ quán phát hiện ra bạn điền sai thông tin trong đơn rất có thể bạn sẽ bị trượt visa đi Nhật Bản.

Địa chỉ đại sứ quán Nhật Bản: số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ lãnh sự quán Nhật Bản: số 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, TP HCM

Lưu ý: đại sứ quán làm việc  từ 8h30 đến 11h30 hằng ngày (trừ cuối tuần và ngày lễ), đối với những đối tượng sinh sống tại nơi khác với địa chỉ tại hộ khẩu cần cung cấp giấy chứng nhận tạm trú hợp pháp do công an phường, xã cấp.

Nếu bạn đang chuẩn bị đến với đất nước mặt trời mọc xinh đẹp và thơ mộng thì đừng quên bỏ túi cho mình những lưu ý khi làm visa Nhật Bản nhé.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ xin visa đi Úc, làm visa Nhật Bản, dịch vụ làm visa Hàn Quốc, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, làm visa Trung Quốc hãy gọi theo số  0948679665 hoặc gửi thư qua hòm mail cskh@visatutuc.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí