Làm visa Nhật Bản có khó không?

Nhật – một đất nước hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và nét hiện đại, làm visa Nhật Bản đặt chân đến nơi đây du khách sẽ không khỏi xao xuyến trước cảnh sắc nơi đây. Vậy làm thế nào để làm được visa Nhật và làm visa Nhật Bản có khó như chúng ta nghĩ không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Làm visa Nhật Bản có khó không?

Khi làm visa Nhật Bản hay bất cứ visa của nước nào bạn cũng phải trải qua một quá trình chuẩn bị giấy tờ và làm thủ tục và phải mất rất nhiều thời gian để chờ kết quả visa.

Việc bạn xin được visa hay không thì điều đó còn phụ thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hồ sơ, hoàn cảnh của bạn. Với những hồ sơ đầy đủ thông tin, giấy tờ và đáp ứng được các yêu cầu phía Đại sứ quán đưa ra thì khả năng xin được visa sẽ cao hơn.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm xin visa cần phải tìm hiểu rõ các thông tin chính xác, các thủ tục làm visa cũng như các bước nộp hồ sơ và địa điểm nộp hồ sơ thì việc xin visa của bạn sẽ không quá khó khăn.

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian cho việc làm visa bạn có thể tìm đến công ty Visa Tận Tâm chuyên dịch vụ làm visa Nhật Bản để được tư vấn cũng như hướng dẫn và giúp bạn làm visa một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trước khi làm visa Nhật Bản hãy xác định loại visa bạn muốn xin

Có 2 loại visa Nhật Bản phổ biến: Visa du lịch, visa thăm thân

Với mỗi loại visa sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau.

1.     Visa du lịch.

Người xin xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm các giấy tờ sau:

-   Hộ chiếu

-   Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

( tải mẫu đơn tại  https://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf )

-  01ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)    

-  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp.
    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

-  Giấy xác nhận đặt vé máy bay, vé tàu
    + Không xuất vé cho đến khi có kết quả visa

-  Lịch trình tour du lịch của bạn 

( Hãy điền lịch trình tour theo mẫu : http://www.vn.emb-japan.go.jp/files/000379459.pdf )

-  Khi điền lịch trình tour bạn cần điền đầy đủ các thông tin sau:   

+ Ngày đến Nhật, ngày về nước. Ghi tên hãng máy bay, sân bay nếu đã biết nơi hạ cánh.
+ Lịch trình cần ghi hoạt động từng ngày. Ghi cụ thể địa danh thực tế sẽ đi du lịch, không chỉ ghi tên thành phố như Tokyo, Kyoto.
+ Ghi rõ nơi sẽ nghỉ lại (ví dụ: tên, địa chỉ, số điện thoại khách sạn)

-  Thư mời từ công ty du lịch Nhật Bản, trong trường hợp không có thư mời bạn cần phải qua các công ty được ủy quyền như Visa Tận Tâm để có thể làm visa du lịch Nhật Bản một cách nhanh chóng.

làm visa nhật bản

2.     Visa thăm thân.

Bạn muốn làm visa Nhật Bản để sang thăm người thân cần chuẩn bị các giấy tờ :

-   Hộ chiếu

-   Tờ khai xin cấp Visa  (tải mẫu tại  https://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf )

-   01ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)

-   Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:

     + Giấy khai sinh

     + Giấy chứng nhận kết hôn

     + Bản sao hộ khẩu hoặc giấy xác nhận của cơ quan phường xã,...

-  Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:

    + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp

    + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng.

Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ từ phía bên Nhật gửi về, bao gồm các giấy tờ sau:

-  Thư mời

-   Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

 * Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phi phí hãy xuất trình các giấy tờ sau :

   -  Giấy chứng nhận bảo lãnh.

   -  Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :

         + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp

         + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

         + Bản sao giấy đăng kí nộp thuế.

         + Giấy chứng nhận nộp thuế.

- Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, đề nghị trình bản copy mặt trước và sau của "Thẻ lưu trú còn hiệu lực" (Thẻ đăng ký người nước ngoài); "Phiếu công dân" (Loại phiếu không giản lược các hạng mục ghi chú) và bản "copy hộ chiếu" (Trang ảnh và trang visa).

Làm visa Nhật Bản không hề phức tạp và khó khăn như bạn thường nghĩ, chỉ cần tìm hiểu rõ các thông tin chính xác sẽ giúp bạn làm visa Nhật Bản một cách đơn giản và không gặp quá nhiều khó khăn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về các vấn đề liên quan đến dịch vụ xin visa đi Úc, làm visa Nhật Bản, dịch vụ làm visa Hàn Quốc, xin visa đi Mỹ, xin visa đi Pháp, làm visa Trung Quốc hãy gọi theo số  0948679665 hoặc gửi thư qua hòm mail cskh@visatutuc.vn để được tư vấn và giải đáp miễn phí