Công ty chuyên dịch vụ làm visa Hàn Quốc hướng dẫn cách điền mẫu đơn xin visa Hàn.

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thu hút du khách làm visa Hàn Quốc bởi những cảnh đẹp tựa chốn tiên cảnh. Nhưng một trong những vấn đề khó khăn thường gặp khi xin visa Hàn đó là điền tờ khai xin visa, hãy tham khảo hướng dẫn điền mẫu đơn của công ty Visa Tận Tâm- công ty chuyên dịch vụ làm visa Hàn Quốc dưới đây nhé!
 

Visa Tận Tâm- công ty chuyên dịch vụ làm visa Hàn Quốc hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Hàn.

Mẫu tờ đơn xin visa Hàn bao gồm 12 phần vì vậy bạn sẽ cần phải rất cẩn thận và điền thông tin từng phần từ trên xuống dưới để không bị nhầm lẫn. Dưới đây là hướng dẫn của công ty Visa Tận Tâm- chuyên dịch vụ làm visa Hàn Quốc về cách điền đơn.

Phần 1: Thông tin cá nhân.

      1.1 Họ và tên ( như ghi trong hộ chiếu của bạn). Mục này có 2 ô bạn cần điền là:

·     Family Name: Họ của bạn - viết chữ in hoa ( Ví dụ bạn họ Nguyễn thì điền NGUYEN)

·    Given Names: Tên và tên đệm của bạn  – viết chữ in hoa

     1.2 Tên bạn trong tiếng Trung – mục này có thể bỏ qua.

     1.3 Giới tính: Tích dấu √ vào ô Female nếu bạn là nữ, vào ô Male nếu bạn là nam.

     1.4 Ngày sinh: Điền đúng ngày sinh theo định dạng là năm/ tháng/ ngày.

     1.5 Quốc tịch

     1.6 Quốc gia nơi bạn sinh ra

     1.7 Số chứng minh thư nhân dân/ thẻ căn cước

     1.8 Bạn đã dùng tên nào khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc chưa?

·         Tích dấu √ vào ô No nếu chưa.

·         Tích dấu √ vào ô Yes nếu có và điền thông tin về tên gọi đó.

      1.9 Bạn có sở hữu nhiều hơn 1 quốc tịch không? Chọn Yes hoặc No

Phần 2 : Bạn không cần điền vì đây là phần của đại sứ quán.

Phần 3: Thông tin về hộ chiếu

       3.1. Loại hộ chiếu

      Bạn hãy tích chọn vào 1 trong những loại hộ chiếu sau:

·     Diplomatic: loại hộ chiếu được cấp cho các quan chức ngoại giao đi nước ngoài công tác.

·     Official: hộ chiếu được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước.

·     Regular: loại hộ chiếu thông thường.

       Nếu bạn đi du lịch hãy chọn Regular.

       3.2 Số hộ chiếu.

       3.3 Hộ chiếu của quốc gia nào: VIETNAM

       3.4 Nơi cấp hộ chiếu

       3.5 Ngày cấp hộ chiếu

       3.6 Ngày hộ chiếu hết hạn

       3.7 Bạn có sở hữu hộ chiếu nào khác còn hiệu lực không: check chọn No  

Phần 4: Thông tin liên hệ.

       4.1 Địa chỉ thường trú

       4.2 Địa chỉ tạm trú hiện tại (Nếu giống mục 4.1 thì không cần điền)

       4.3 Số điện thoại di động

       4 .4 Số điện thoại bàn (có thể điền như mục 4.3)

       4.5 Email

 Phần 5: Tình trạng hôn nhân

Trong phần này bạn cần khai rõ tình trạng hôn nhân của mình và tích vào ô phù hợp như : đã kết hôn, đã ly hôn hoặc chưa kết hôn, góa vợ/chồng.

Nếu bạn đã kết hôn thì hãy khai rõ thông tin của vợ/chồng vào phía bên dưới, nếu chưa kết hôn thì để trống          

Phần 6: Bằng cấp

Ở Phần này bạn hãy chọn loại bằng cấp cao nhất mà bạn đã từng đạt được: thạc sĩ, tiến sĩ, bằng cử nhân, bằng tốt nghiệp cấp 3.

Sau đó hãy điền tên và địa chỉ của ngôi trường đã cấp bằng cấp đó cho bạn.

Phần 7: Thông tin về công việc hiện tại

Trong phần thông tin công việc bạn hãy tích vào ô công việc bạn đang làm. Và ghi rõ thông tin chi tiết về công việc hiện tại như: tên cơ quan, chức vụ, địa chỉ cơ quan và số điện thoại của cơ quan.

Phần 8: Thông tin về người bảo lãnh ra nước ngoài (nếu có)

Nếu không có người bảo lãnh bạn hãy để trống, nếu có thì hãy điền rõ thông tin của người bảo lãnh.

Phần 9: Thông tin chi tiết về lịch trình đi Hàn Quốc

Hãy điền chi tiết và chính xác thông tin chuyến đi của bạn như: ngày nhập cảnh, mục đích của chuyến đi, thời gian lưu trú,…

Phần 10: Thông tin về chi phí

Dự tính khoản chi phí trong thời gian lưu trú tại Hàn Quốc

Phần 11: Người hỗ trợ hoàn thành mẫu đơn này

Nếu bạn tự điền mẫu đơn này thì bỏ trống phần này, còn nếu có người hỗ trợ (người dịch thuật hay người viết hộ) thì điền thông tin về người đó và lí do hỗ trợ.

Phần 12: Xác nhận

Hãy xác nhận các thông tin bạn khai là chính xác và ghi rõ năm/tháng/ngày điền đơn và kí xác nhận.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại công ty visa Tận Tâm?

Xin visa Hàn Quốc khá khó khăn không chỉ phải chuẩn bị một hồ sơ thật đầy đủ chi tiết mà thời gian chờ đợi xếp hàng rất vất vả vì số lượng người đến xin visa Hàn khá đông, nếu tự làm visa bạn sẽ phải đến từ rất sớm để xếp hàng. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để xếp hàng vì Đại sứ quán làm việc vào giờ hành chính. Hơn nữa đối với những trường hợp tự chuẩn bị hồ sơ làm visa chắc hẳn sẽ không khỏi những thiếu sót các giấy tờ, việc thiếu giấy tờ trong hồ sơ có thể sẽ khiến hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối.

Vì vậy để không phải mất nhiều thời gian cho việc xin visa Hàn bạn hãy chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại công ty Visa Tận Tâm để được hướng dẫn làm visa Hàn một cách nhanh chóng và đơn giản